ข่าวกีฬาล่าสุด ข่าวทีมชาติไทย ฟุตบอล ข่าวฟุตบอล

ไม่มีหมวดหมู่

วิเคราะห์บอล เปแอสเช พบกับ ดอร์ทมุนด์

แชมเปี้ยนส์ลีกนัดสุดท้ายของปารีส St-Germain -16 นัดพบกับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ในวันพุธนี้จะถูกเล่นหลังประตูปิดเพราะโคโรนาไวรัส ตำรวจปารีสได้ตัดสินใจเมื่อวันจันทร์โดยมีการเสนอราคาเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสแชมป์ฝรั่งเศสตามหลัง 2-1 จากเลกแรกเป็นเจ้าภาพฝ่ายเยอรมันที่ Parc des Princes

PSG กล่าวว่าพวกเขา ระดมกำลังเต็มที่ เพื่อให้มั่นใจว่าการแข่งขันจะดำเนินต่อไปใน “เงื่อนไขที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ ตามรายงานขององค์การอนามัยโลกระบุว่าฝรั่งเศสมีผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจที่ยืนยันแล้ว 1,116 รายมีเพียงจีนเกาหลีใต้อิตาลีและอิหร่านเท่านั้น

มันเป็นอีกสถานการณ์ที่แปลกเพราะเราเล่นโดยไม่มีผู้ชมของเรา โทมัสทูเชลหัวหน้า PSG กล่าว พวกเขามีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะสร้างบรรยากาศพิเศษความตึงเครียดความกดดันต่อคู่ต่อสู้ของเราด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการติดเชื้อ coronavirus และการเจ็บป่วยของ Kylian Mbappe เราต้องปรับตัวและคิด

Kylian มีอาการเจ็บคอและเราจะดูว่าเขาสามารถฝึกได้เล็กน้อยในช่วงเย็นวันอังคาร แต่เขาไม่ได้อยู่กับเราสองวันเราจะรอดูและตัดสินใจในเช้าวันพุธ Lucien Favre เจ้านายของดอร์ทมุนด์ซึ่งอยู่ด้านข้างโดยไม่มีมาร์โกเรอุสและโทมัสเดลานีย์กล่าวว่า เราต้องการและต้องการสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่นี่ถ้าเราต้องการมีคุณสมบัติ

เราจะต้องมีเกมที่ดีมากและต้องเล่นด้วยความเฉลียวฉลาดและความอดทนเราจะต้องดำเนินการป้องกันได้ดีมากและเราจะต้องก้าวไปข้างหน้าด้วยดังนั้นเราจึงต้องเล่นในจุลภาคคว่ำ เกม ปกติ เราต้องการพยายามทำให้คู่ต่อสู้ของเราเสถียรเราไม่สามารถ จำกัด ตัวเองให้ปกป้องได้

สถิติของทั้งสองทีม

-Paris St-Germain ไม่เคยเอาชนะ Borussia Dortmund ในการแข่งขันในยุโรปวาดสองครั้งและแพ้ครั้งเดียว

-PSG ไม่เคยก้าวหน้าไปสู่รอบต่อไปของแชมเปี้ยนส์ลีกหลังจากแพ้การแข่งขันนัดแรกที่น่าพิศวง

-Borussia Dortmund ก้าวหน้าไปอีกขั้นของแชมเปี้ยนส์ลีกหลังจากชนะนัดแรกในการแข่งขันที่น่าพิศวง

-PSG แพ้ห้านัดสุดท้ายของแชมเปี้ยนส์ลีกในนัดที่แล้ว

-Borussia Dortmund กองหน้า Erling Haaland เป็นหนึ่งในห้าผู้เล่นที่ทำคะแนนได้ 10 ประตูหรือมากกว่าในการเปิดตัวแคมเปญในถ้วยยุโรป ผู้เล่นคนเดียวที่ทำคะแนนได้มากกว่า 10 คนคือ Claudio Sulser ซึ่งทำคะแนน 11 ​​ประตูในหกนัดในปี 1978-79 สำหรับ Grasshopper Zurich

-Haaland มีค่าเฉลี่ยเป้าหมายทุก 46 นาทีในแชมเปี้ยนส์ลีก (10 ประตูใน 464 นาทีสำหรับ RB Salzburg และ Borussia Dortmund) อัตราส่วนที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันของผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเล่นอย่างน้อย 250 นาที

-เนย์มาร์มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับ 37 ประตูจาก 27 นัดในแชมเปี้ยนส์ลีก (20 ประตูสำหรับบาร์เซโลนา, 7 ประตูสำหรับ PSG), ทำประตู 25 ประตูและช่วย 12 ประตูบราซิลไม่เคยแพ้ในเกมเหย้า )